FDA cảnh báo về các chất bổ sung gian lận để điều trị bệnh tiểu đường

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 10 tháng 9 năm 2021 – FDA trong tuần này đã gửi thư cảnh báo tới 10 công ty vì đã bán bất hợp pháp các chất bổ sung chế độ ăn uống có tác dụng chữa bệnh, điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Các sản phẩm được trích dẫn và 10 công ty tiếp thị các sản phẩm này và nhận được thư cảnh báo, như sau:

Bạn đang xem bài viết: FDA cảnh báo về các chất bổ sung gian lận để điều trị bệnh tiểu đường

  • Berry Gen Sugar Control (Live Good Inc.)
  • Bác sĩ tiểu đường Tiền tiểu đường và Bác sĩ tiểu đường Đường huyết 24 giờ (Pharmaganics LLC)
  • Thuốc giảm cân Lysulin, Thuốc nhai Lysulin cho bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường, Lysulin cho bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường dạng lỏng, viên nang Lysulin cho bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường, và bột tiểu đường và tiền tiểu đường Lysulin (Lysulin, Inc.)
  • Công thức hỗ trợ bệnh tiểu đường (Nuturna International LLC)
  • GLUCOTYPE2 (Phòng thí nghiệm Phytag)
  • Hỗ trợ bệnh tiểu đường (Ar-Rahman Pharm LLC)
  • Bệnh tiểu đườngSupport (Metamune Inc)
  • Thuốc bổ tiểu đường cho người bệnh tiểu đường (Holistic Healer & Wellness Center Inc.)
  • CuraLin (Radhanite LLC, d / b / a CuraLife Ltd)
  • Cân bằng đường (Aceva LLC)

Bài viết cùng chủ đề: Thuốc tăng huyết áp 4 trong 1 có thể cải thiện kết quả

“Hơn 34 triệu người Mỹ – chỉ hơn 1/10 người – đang sống chung với bệnh tiểu đường. Thực phẩm chức năng đưa ra tuyên bố gian dối để điều trị bệnh tiểu đường là loại thuốc mới chưa được phê duyệt có thể gây hại cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm này thay vì tìm kiếm FDA an toàn và hiệu quả -các phương pháp điều trị được phê duyệt, ”Tiến sĩ Cara Welch, quyền giám đốc Văn phòng Chương trình Bổ sung Chế độ ăn uống tại Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng Ứng dụng của FDA, cho biết trong một tuyên bố.

“FDA cam kết bảo vệ người tiêu dùng Hoa Kỳ khỏi các sản phẩm và công ty đưa ra tuyên bố bất hợp pháp để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và chúng tôi sẽ tiếp tục quy trách nhiệm cho các công ty bằng cách cảnh báo công chúng về những sản phẩm khiến người tiêu dùng gặp rủi ro,” cô tiếp tục.

Xem thêm: Ở 16 Tiểu bang, 35% cư dân trở lên hiện bị béo phì

Không giống như các loại thuốc đã được FDA phê duyệt, cơ quan này đã không đánh giá liệu các sản phẩm chưa được phê duyệt theo các thư cảnh báo có hiệu quả cho mục đích sử dụng của chúng hay không, liều lượng thích hợp có thể là bao nhiêu, cách chúng có thể tương tác với các loại thuốc được FDA chấp thuận hoặc các chất khác, hoặc liệu chúng có các tác dụng phụ nguy hiểm hoặc các mối lo ngại khác về an toàn.

FDA đã yêu cầu phản hồi từ các công ty trong vòng 15 ngày làm việc nêu rõ cách họ sẽ giải quyết những vấn đề này hoặc cung cấp lý do và thông tin hỗ trợ của họ về lý do tại sao họ cho rằng sản phẩm không vi phạm pháp luật. Nếu không sửa chữa vi phạm kịp thời có thể dẫn đến hành động pháp lý, bao gồm cả việc tịch thu sản phẩm và / hoặc lệnh cấm.

Nếu người tiêu dùng nghĩ rằng một sản phẩm có thể đã gây ra phản ứng hoặc bệnh tật, họ nên ngừng sử dụng sản phẩm đó ngay lập tức và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. FDA cũng khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng báo cáo các phản ứng bất lợi liên quan đến các sản phẩm do FDA quản lý cho cơ quan sử dụng MedWatch hoặc Cổng thông tin báo cáo an toàn.

Xem thêm: Tha thứ – Y Học Cộng Đồng

Tin tức Y tế WebMD

© 2021 WebMD, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.