Đồng lòng vì hạnh phúc người cao tuổi

Sáng 15/12 tại trường THCS Mễ Trì, Hội người cao tuổi phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, phối hợp với Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt – thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, đã long trọng tổ chức “Ngày hội sức khỏe người cao tuổi”. Đây là một trong những chuỗi hoạt động cộng đồng chào mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (25/12/2008 – 25/12/2019).

Tới dự lễ kỷ niệm, về phía Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam có:

Bạn đang xem bài viết: Đồng lòng vì hạnh phúc người cao tuổi

Nguyễn Thiện Trưởng – Phó chủ tịch thường trực Trung ương hội, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế;

GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, phó chủ tịch Trung ương hội, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế;

Ông Bùi Ngọc Minh – Ủy viên thường trực, trưởng ban truyền thông Trung ương hội;

Ông Trần Mạnh Đức – UVBCH TW Hội, Tổng Giám đốc công ty CP đầu tư sức khỏe cộng đồng;

Bài viết cùng chủ đề: KỶ NIỆM 01 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CLB TỰ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂN XUÂN – PHƯỜNG XUÂN ĐỈNH – QUẬN BẮC TỪ LIÊM – THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Ông Đỗ Nam Khánh – UVBCH TW Hội, Tổng Giám đốc công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt;

Đại biểu quận Nam Từ Liêm có: Ông Nguyễn Tất Tuấn trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Nam Từ Liêm.

Cùng các ông, bà đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Mễ Trì.

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Viết Chuyên chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Mễ Trì đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích cực rèn luyện, tập dưỡng sinh góp phần nâng cao sức khỏe thể lực và tinh thần. Đồng thời ông cũng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Trong không khí hân hoan chào mừng chào mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, có gần 300 hội viên câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe đến từ phường Mễ Trì và phường Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm; phường Xuân Đỉnh, quận Nam Từ Liêm tham gia diễu hành và đồng diễn dưỡng sinh. Trong tiếng nhạc rộn ràng, dẫn đầu đoàn diễu hành là lá quốc kỳ, tiếp sau là đoàn rước ảnh bác, tiếp theo là khối hồng kỳ và logo Người cao tuổi. Cuối cùng đoàn diễu hành là hội viên các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, các cô bác đi thành hai hàng, mặc áo cờ đỏ sao vàng, trên tay cầm lá cờ tổ quốc rạng rỡ tiến qua lễ đài.

Có thể bạn quan tâm: Câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc Đông Ba 2 – 5 năm hình thành và phát triển

Mở đầu phần đồng diễn Dưỡng sinh, là màn đồng diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc. Tiếng hô theo nhịp và tiếng vỗ tay của bài tập tạo nên một không khí vui khỏe. Với tinh thần vui tươi, các ông bà, cô bác cùng nhau hô vang: “Dưỡng sinh Kinh lạc Khỏe! Khỏe! Khỏe!” điều đó đã cho ta biết về hiệu quả của bài tập này cũng như tình cảm của mọi người với bài tập bài này. Đến phần biểu diễn bài: “Khỏe vì nước” khiến người xem say đắm bởi sự khỏe khoắn nhịp nhàng của từng động tác và tiếng nhạc rộn ràng. Tiếp theo các hội viên CLB dưỡng sinh kinh lạc phường Mễ Trì đã cùng múa hát bài: “Hành trình Tự Giác Tâm”, do Sao Đại Việt sáng tác và biên đạo như lời nhắn nhủ động viên nhau làm cho cuộc sống thêm an vui và hạnh phúc. “Tâm ta Từ Bi Hỷ Xả, đường về với bến Giác Tâm, buông xuống, bỏ hết chấp niệm” – trích lời bài hát: “Hành trình tự giác Tâm”.

Kết thúc phần đồng diễn là màn xếp hình số 11 của các hội viên người cao tuổi. Hình ảnh số 11 có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Trong những năm qua Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn, giáo dục kiến thức về sức khỏe cho cộng đồng theo đúng Tôn chỉ của Hội: “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Mở đầu phần văn nghệ chào mừng là màn múa hát văn: Mễ Trì mời bạn về thăm. Gạo tám xoan Mễ Trì là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc, xưa từng là sản vật để tiến vua, vua ngự thấy ngon nên đã sắc phong cho tên làng là: “Mễ Trì”, có nghĩa là “ao gạo”. Ngày nay, người dân nơi đây đang phát triển làng nghề truyền thống với đặc sản cốm Mễ Trì. Hiểu được nét văn hóa đó, Sao Đại Việt đã tặng cho Đảng ủy, UBND và người dân Mễ Trì đôi câu đối: “Xưa được sắc “Mễ Trì”, mùi gạo tám tỏa kinh thành Huế; Nay giữa lòng Hà Nội, hương cốm xanh thơm đất Từ Liêm”.

Tại buổi lễ, GS.TS.TTND Lê Ngọc Trọng, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng của vận động dưỡng sinh đối với sức khỏe NCT. Tập luyện dưỡng sinh thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, các bài tập vận động cột sống trong các bài tập dưỡng sinh còn làm tăng cường độ dẻo dai, phòng ngừa bệnh loãng xương ở NCT. “Có nhiều bài tập tốt, nhưng toàn diện nhất, hài hòa nhất là bài tập dưỡng sinh kinh lạc – GS.TS Lê Ngọc Trọng nhấn mạnh. Ngoài việc động viên, chỉ dẫn cách thức ăn uống đúng cách, giáo sư cũng nhấn mạnh đến việc cân bằng tâm lý. Đây cũng là nền tảng hết sức quan trọng quan trọng. Chỉ cần giữ vững tâm lý cân bằng là nắm vững chìa khoá sức khoẻ.

Phát biểu tại Ngày Hội, TS Nguyễn Thiện Trưởng Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Y tế đã nói: Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, của cộng đồng và xã hội. Thực hiện ý nguyện của Bác Hồ toàn thể nhân dân ta ở khắp mọi miền đất nước đã chăm chỉ luyện tập phòng bệnh hơn chữa bệnh theo ý nguyện của người. Việc chăm sóc sức khỏe luôn được sự quan tâm của Đảng và nhà nước thể hiện qua các nghị quyết, văn bản đặc biệt gần đây là chương trình sức khỏe Việt Nam. Việc chăm sóc sức khỏe xuyên suốt cuộc đời, mỗi thời kỳ của con người chúng ta cần được quan tâm chăm sóc với các chiến lược, mục đích khác nhau không phân biệt lứa tuổi. Đối tượng người cao tuổi là đối tượng cần được quan tâm,ước tính 2038 – 2050 người cao tuổi chiếm tới 23 – 25% vì vậy chính sách xã hội, an sinh xã hội phải được quan tâm ngay từ bây giờ. Việc xây dựng các phong trào luyện tập chăm sóc sức khỏe cộng đồng là lợi ích to lớn cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Kết thúc sự kiện đầy ý nghĩa này là màn múa hát: “Vì sức khỏe cộng đồng”. Hơn 30 diễn viên của Hội NCT phường Mễ Trì, các cháu thiếu nhi và các y bác sĩ Sao Đại Việt đã tạo nên một tiết mục hết sức ấn tượng. “Sự nghiệp Đại Nhân, Đại nghĩa trường tồn. Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Quê hương ta rừng bạt ngàn biển bao la. Bao bài thuốc quý gia truyền của ông cha. Đông tây y kết hợp cùng bài thuốc nam. Ta đồng lòng vì hạnh phúc của toàn dân” – trích lời bài hát: Vì sức khỏe cộng đồng.

Xem thêm: Lan tỏa tình yêu thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.