Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

Điều tra dịch tễ của bệnh nhân mắc CoVid – 19 thứ 20 trên địa bàn Hà Nội

Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy vừa có báo cáo kết quả điều tra, xử lý bệnh nhân Covid-19 tại phường Dịch Vọng Hậu. Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 thứ 20 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bệnh nhân là T.N.M (nam, 51 tuổi ở ngõ 84 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), làm việc tại Công ty Hoa Nam. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 1-2 và kết quả ngày 2-2 dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 27-1, bệnh nhân M đi cùng vợ đến phòng công chứng số 3 ở phố Duy Tân (từ khoảng 8h30 phút đến 9h40 phút) để làm hợp đồng mua nhà với ca bệnh 1.814 (nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Tại phòng công chứng bệnh nhân có tiếp xúc với 2 công chứng viên và 1 nhân viên photo. Sau đó, bệnh nhân M đưa vợ và chị H (hiện đã đi cách ly và là em gái của ca bệnh 1.814) đến Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Khi đó, bệnh nhân M ngồi chờ ngoài xe ô tô. Sau đó, 2 vợ chồng bệnh nhân M về nhà. Đến buổi chiều, 2 vợ chồng bệnh nhân cùng đi siêu thị Vinmart (ở số 43 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng), bệnh nhân chỉ ngồi ngoài xe ô tô đợi, không vào mua hàng.
Ngày 28-1, sau khi nghe được thông tin dịch bệnh ở tỉnh Hải Dương và do có tiếp xúc với ca bệnh 1.814, bệnh nhân M cùng vợ và 2 con đã chủ động cách ly tại nhà. Các công việc của công ty chỉ trao đổi qua điện thoại và mỗi thành viên gia đình sinh hoạt tại 1 phòng riêng.
Ngày 31-1, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện vệ sinh nhà cửa khai báo y tế online.
Ngày 1-2, bệnh nhân đã chủ động liên hệ với Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu và được lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển đi cách ly tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An, huyện Thanh Trì.
Đến sáng 2-2, bệnh nhân M có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thực hiện. Sau đó, bệnh nhân M được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
Theo kết quả điều tra, liên quan đến bệnh nhân này, đã xác minh được 6 trường hợp F1, trong đó có 3 trường hợp tại quận Cầu Giấy, 1 trường hợp tại Hai Bà Trưng, 1 trường hợp ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tại quận Đống Đa.
Ngoài ra, trong gia đình của bệnh nhân đã xác định được 3 trường hợp F1, trong đó người vợ đã có kết quả xét nghiệm âm tính; con trai (học lớp 12A, trường Phổ thông liên cấp MIS (phương Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) không tiếp xúc với học sinh khác do không đến trường từ ngày 28-1 và đang chờ kết quả xét nghiệm; con gái học Đại học RMIT đã nghỉ học từ ngày 28-1 (được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR xác định được 7 F2).
Còn tại Phòng công chứng số 3 Duy Tân, hiện xác đinh được 3 trường hợp F1, trong đó có 2 nhân viên đã có kết quả âm tính và 1 người đang chờ kết quả. Ngoài ra, tại đây đã xác định được 7 trường hợp và 22 trường hợp liên quan.
Hiện tại, quận đã tiến hành phong toả khu vực nhà bệnh nhân và Phòng công chứng số 3 Duy Tân. Ngoài ra, điều tra dịch tễ các hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân, không ghi nhận trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bác sỹ Đỗ Nam Khánh/ Nguồn Bộ Y tế

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com