Đây là cách COVID-19 có thể ảnh hưởng đến miệng của bạn

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Và, Hewlett nói thêm, mặc dù không rõ các triệu chứng ở miệng có thể tồn tại trong bao lâu, nhưng có vẻ như chúng có thể là một phần của nhóm triệu chứng được gọi là “COVID dài”. Thuật ngữ này đề cập đến những bệnh nhân tiếp tục vật lộn với các vấn đề sức khỏe liên quan đến COVID nhiều tháng sau khi hồi phục từ nhiều triệu chứng ban đầu của họ.

Các vấn đề sức khỏe răng miệng đã phát sinh trước khi xảy ra đại dịch – vì nhiều bệnh nhân đã bỏ kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Bạn đang xem bài viết: Đây là cách COVID-19 có thể ảnh hưởng đến miệng của bạn

Hewlett cho biết ngay cả những người không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến COVID cũng nên nhớ rằng duy trì sức khỏe răng miệng tốt là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể. Dịch: Đừng để nỗi sợ về COVID dẫn đến việc tiếp tục chăm sóc răng miệng bị trượt.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch cùng bé

Ông nói: “Việc đến gặp nha sĩ đã được chứng minh là rất an toàn về nguy cơ nhiễm COVID-19.

Lời khuyên đó đã được bác sĩ Shervin Molayem, một bác sĩ nha chu và bác sĩ phẫu thuật cấy ghép, đồng thời là giám đốc của Viện Nghiên cứu Cơ thể Miệng ở Los Angeles tán thành.

Ông than thở: “Mọi người vẫn chưa đến phòng khám nha khoa, mặc dù đã một năm rồi”.

“Họ đã bỏ thói quen nha khoa của họ,” ông nói thêm. Và kết quả, ông nói, là sự gia tăng chảy máu nướu răng, bệnh nha chu và những tác hại của tật nghiến răng.

Xem thêm: Dùng mỹ phẩm đúng cách để không hỏng da

Molayem cho biết: “Điều gây ra chứng nghiến răng vào ban đêm của họ có thể là do căng thẳng thứ phát do bệnh thực tế gây ra. Điều đó có nghĩa là căng thẳng liên quan đến COVID có khả năng gây đau hàm (TMJ), cũng như răng bị nứt và sứt mẻ.

Điểm mấu chốt của anh ấy: có đại dịch hay không có đại dịch, hãy ưu tiên chăm sóc răng miệng.

Đánh giá nghiên cứu gần đây đã được báo cáo trên Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa.

Thêm thông tin

Tìm hiểu thêm về COVID-19 và sức khỏe răng miệng tại Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

Xem thêm: Top 7 thực phẩm bổ sung tốt nhất cho bệnh xương khớp

NGUỒN: Edmond Hewlett, DDS, phát ngôn viên, Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, giáo sư và phó hiệu trưởng, công bằng, đa dạng và hòa nhập, Trường Nha khoa, Đại học California, Los Angeles; Shervin Molayem, DDS, bác sĩ nha khoa và bác sĩ phẫu thuật cấy ghép, Beverly Hills, California, giám đốc, Viện Nghiên cứu Cơ thể Miệng, Los Angeles; Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa, Ngày 29 tháng 7 năm 2021Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.