Đấu tranh để trở thành một người bạn tốt? Học cách trở thành một

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Có tình bạn trong cuộc sống mang lại cho bạn cảm giác thân thuộc, giảm căng thẳng, tăng cường sự tự tin, giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và giúp bạn dễ dàng tránh được lối sống không lành mạnh. Về mặt khoa học, những người trưởng thành có mạng lưới bạn bè mạnh mẽ ít có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, huyết áp cao và tăng chỉ số khối cơ thể. Những người lớn tuổi có nhiều bạn bè cũng có nhiều khả năng sống lâu hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn vun đắp những tình bạn bền chặt đó? Đọc thêm để tìm hiểu.

Bạn đang xem bài viết: Đấu tranh để trở thành một người bạn tốt? Học cách trở thành một

Phẩm chất của một người bạn tốt

Có thể bạn quan tâm: Thuốc trừ sâu bị cấm vì liên quan đến các vấn đề ở trẻ em

Nhà triết học Hy Lạp cổ đại Aristotle đã viết rất nhiều về bạn bè là gì, điều gì tạo nên bạn tốt và nhiều hơn thế nữa. Anh ấy thậm chí còn nói rằng giữa những người bạn, có một kiểu tình yêu đặc biệt. Tuy nhiên, về cơ bản anh ấy nói rằng những người bạn tốt có sự thông cảm và quan tâm lẫn nhau. Điều này có nghĩa là chia sẻ cảm xúc thông qua sự đồng cảm và giúp đỡ một người bạn đang gặp khó khăn.

Trong thực tế, điều này có thể trông giống như:

  • Cảm thấy tốt. Những người bạn tốt nói những điều tốt đẹp với nhau. Họ nâng nhau lên và khen ngợi. Vì vậy, bạn không chỉ nên cảm thấy hài lòng về bản thân mà còn nên giúp đỡ bạn bè của mình cảm thấy tốt.
  • Hỗ trợ lẫn nhau. Trong những khoảnh khắc buồn khi bạn của bạn cảm thấy chán nản hoặc xanh xao, một người bạn tốt nên làm là giúp họ cảm thấy tốt hơn.
  • Yêu thích sự khác biệt. Không thể có chuyện bạn bè của bạn có cùng sở thích hoặc sở thích với bạn. Ngay cả khi sở thích của bạn và bạn bè của bạn không giống nhau, hãy vẫn mở. Hãy thử xem sở thích của bạn bè và xem bạn có thích họ không. Nếu không, hãy hiểu rằng những người bạn tốt luôn khuyến khích nhau ngay cả vì những lợi ích riêng của họ.
  • Hãy là một người biết lắng nghe. Hãy chắc chắn lắng nghe và không ngắt lời bạn của bạn. Trong một tình bạn lành mạnh, cả hai bên đều quan tâm đến những gì đối phương nói.
  • Là một người bạn đáng tin cậy. Bạn tốt không phán xét, và họ giữ bí mật thông tin cá nhân.
  • Duy trì sự tôn trọng và tôn trọng ranh giới. Nếu bạn làm bạn với ai đó đủ lâu, chắc chắn sẽ có những vấn đề nảy sinh. Có lẽ bạn sẽ làm hoặc nói điều gì đó khiến bạn mình khó chịu. Hoặc có thể họ đã làm điều gì đó khiến bạn khó chịu. Dù bằng cách nào, những người bạn thân có thể thẳng thắn nói về những điều này và giải quyết vấn đề của họ.
  • Hãy cho họ thời gian của bạn. Tạo một kết nối chặt chẽ cần nhiều công sức và thời gian. Bằng cách cho bạn bè của bạn thời gian thường xuyên, bạn đã để họ vào cuộc sống của bạn. Có lẽ lúc đầu, bạn có thể cảm thấy khó xử, nhưng càng ngày, cả hai sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
  • Kết nối đối ứng. Là một người bạn tốt không chỉ có nghĩa là lắng nghe bạn bè của bạn hoặc ngược lại. Tình bạn bền chặt là lẫn nhau; không có một người nào nên được thống trị. Một lần nữa, cả hai nên làm cho cả hai cảm thấy thoải mái và nâng đỡ nhau.
  • Tạo một cộng đồng. Mặc dù một số kết nối tình bạn nhất định có thể cảm thấy đặc biệt, giống như có một “người bạn tốt nhất”, nhưng việc có nhiều hơn một người bạn trong đời luôn là một điều tuyệt vời. Có một vài người bạn tốt có thể mở rộng góc nhìn của bạn về cuộc sống, mang lại cho bạn nhiều loại tình bạn khác nhau và tăng cường hỗ trợ cho bạn.
  • Chất lượng hơn số lượng. Mặc dù có một cộng đồng là điều cần thiết, nhưng bạn có thể cảm thấy áp lực khi có nhiều bạn bè trong thời đại hiện đại của những người theo dõi mạng xã hội này. Tuy nhiên, hãy chống lại áp lực này. Điều quan trọng hơn là có những mối quan hệ chất lượng và gần gũi với ít người hơn là nhiều mối quan hệ bạn bè hời hợt.

Hãy để nó đi khi đến lúc

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để cẩn thận với những lời hứa giảm cân ‘thần kỳ’

Điều quan trọng là phải trân trọng những người bạn tốt của bạn. Nếu có vấn đề phát sinh, hãy cho bạn của bạn biết bạn quan tâm đến họ như thế nào và muốn lắng nghe họ. Sau đó, hãy cố gắng và vượt qua những khó khăn. Điều này có thể mang lại cho cả hai bạn cơ hội kết nối và phát triển trong mối quan hệ của mình.

Tuy nhiên, đôi khi mọi người ngày càng xa nhau. Những người bạn tốt phát triển sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau lâu dài. Họ hiểu rằng đôi khi một số tình bạn nhất định không phù hợp với một số giai đoạn nhất định của cuộc sống. Thực sự đánh giá cao bạn của bạn có nghĩa là bạn hỗ trợ họ ngay cả khi họ cần không gian từ bạn. Dù rất đau nhưng hãy để họ ra đi nếu đó là điều họ cần. Cho họ cơ hội phát triển và mở rộng thành một phiên bản đầy đủ hơn của chính họ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Họ là ai, tại sao họ lại do dự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.