Dấu hiệu gãy xương cẳng tay, cánh tay

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Gãy xương cẳng tay, cánh tay là một trong những chấn thương thường xảy ra trong va chạm, tai nạn… Bệnh nhân cần nắm rõ các dấu hiệu gãy xương cẳng tay, cánh tay để kịp thời chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bạn đang xem bài viết: Dấu hiệu gãy xương cẳng tay, cánh tay

Cánh tay bao gồm nhiều xương như: Xương trụ, xương quay, xương cánh tay. Gãy xương cẳng tay, cánh tay là gãy một hoặc nhiều xương kể trên.

Gãy xương cánh tay thường xảy ra do tai nạn như: Ngã xe, ngã chống tay, tai nạn giao thông, đâm chém nhau, đánh nhau…

Gãy xương cẳng tay, cánh tay thường xảy ra trong va chạm, tai nạn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gãy xương cẳng tay, cánh tay, được chia làm 2 loại là nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp:

 • Nguyên nhân trực tiếp: Do bị va đập mạnh như bị đánh trực diện, bị tai nạn giao thông, tai nạn tạo ra áp lực vào cánh tay
 • Nguyên nhân gián tiếp: Do khi ngã bàn tay duỗi thẳng ra để chống. Vị trí gãy có thể là từ cổ tay đến vai

Có thể bạn quan tâm: Quy trình chụp cắt lớp vi tính khớp thường quy có tiêm thuốc cản quang

Những đối tượng có nguy cơ cao dễ gãy xương cẳng tay, cánh tay gồm:

 • Người già: Xương đã lão hóa
 • Người bị loãng xương
 • Người thường xuyên chơi thể thao, nhất là các môn thể thao có liên quan đến va chạm như: Đá bóng, bóng rổ, bóng bầu dục, trượt ván…
 • Đau nhức trong xương cánh tay, cơn đau tăng lên khi cử động
 • Có tiếng gãy răng rắc khi xảy ra va chạm
 • Sưng đau
 • Bầm tím
 • Cánh tay biến dạng, cổ tay cong lại…
 • Không thể cử động cánh tay như bình thường
 • Có những cử động lạ

Khi bị gãy xương cẳng tay, cánh tay, điều quan trọng là phải được cấp cứu kịp thời, tránh những biến chứng xấu xảy ra với bệnh nhân và tình trạng tổn thương kéo dài có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục giải phẫu cánh tay.

Gãy xương cẳng tay

Khi phát hiện gãy xương cẳng tay, cánh tay cần đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời

Phẫu thuật kết hợp xương trên màn hình tăng sáng được thực hiện thường quy tại Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt Hải Phòng là phẫu thuật ít xâm lấn với nhiều ưu điểm vượt trội như: Ít tổn hại phần mềm xung quanh, thời gian mổ ngắn, bộc lộ chính xác vị trí ổ gãy, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, giảm số ngày nằm viện sau mổ, giảm đau trong mổ và sau mổ tốt, tạo điều kiện tập phục hồi chức năng sớm, bệnh nhân sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Bệnh viện sẽ sử dụng thường quy các loại đinh, nẹp khóa mang đến những ưu điểm vượt trội như: Giúp bệnh nhân được cố định xương vững chắc theo trục giải phẫu, giảm nguy cơ gãy nẹp vít, giảm các nguy cơ khớp giả,…

Có thể bạn quan tâm: Người thoái hóa khớp gối có nên đi bộ, tập yoga?

Giảm đau trong mổ và sau mổ: Thực hiện kỹ thuật giảm đau tiên tiến nhất dưới hướng dẫn của siêu âm, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của kỹ thuật giảm đau, đây là một điểm nổi bật của Bệnh viện Sao Đại Việt Hải Phòng đó là phòng khám không đau.

Biểu hiện của phòng khám sau mổ có thể đáp ứng tập phục hồi chức năng, vết mổ liền khô tốt, bệnh nhân ổn định thể trạng, không sốt.

Ngoài ra, khách hàng phẫu thuật tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Sao Đại Việt Hải Phòng được thụ hưởng những lợi ích vượt trội bao gồm:

 • Thời gian nằm viện ngắn, giảm tối đa chi phí lưu trú, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn phòng khám. Với các ca tán sỏi, thoát vị bẹn, khách hàng đi làm được luôn sau 1 ngày xuất viện.
 • Hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm nguy cơ tác dụng phụ, tiết kiệm chi phí, người bệnh không bị lo lắng, sợ hãi khi tiêm truyền kháng sinh và theo dõi sau dùng thuốc.
 • Tỷ lệ hồi phục đạt 90%, tái nhập viện 0%, nhiễm trùng sau mổ 0%.
 • Chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật chăm sóc toàn diện bệnh nhân trước, trong và sau phẫu thuật, giúp giảm thời gian nằm viện, nâng cao chất lượng điều trị và giảm chi phí; hạn chế tỉ lệ biến chứng. ERAS đã được chứng minh rút ngắn thời gian lưu viện trung bình từ 8-10 ngày xuống còn 3-4 ngày.
 • Bảo hiểm: Sao Đại Việt ký kết với nhiều đối tác bảo hiểm tư nhân lớn. Khi khách hàng nhập viện điều trị đều được bảo lãnh và làm bồi thường ngay tại viện. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của khách hàng.
 • Các ưu điểm khác: Trang thiết bị hiện đại; Chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế; Bác sĩ trình độ cao; Người bệnh không cần người thân đi theo chăm sóc vì được bác sỹ điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo…

Để đăng ký khám và điều trị, Quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ:

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Hotline: 024 3207 2626

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Chẩn đoán và điều trị đau dây thần kinh liên sườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.