COVID dài, hóa đơn lớn ngay cả với thời gian nằm viện ngắn

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngoài các triệu chứng về tim / phổi, Gut cho biết bệnh nhân có thể bị mệt mỏi sâu sắc và thay đổi nhận thức thần kinh – thường được gọi là “sương mù não”. Và những vấn đề đó thậm chí có thể tấn công những người bị COVID nhẹ hơn và không bao giờ cần phải nhập viện, Gut nói.

Vì vậy, trong khi SARS-CoV-2 là một loại vi rút đường hô hấp, thì căn bệnh này có thể gây ra những ảnh hưởng rộng rãi đến cơ thể.

Bạn đang xem bài viết: COVID dài, hóa đơn lớn ngay cả với thời gian nằm viện ngắn

Iwashyna nói: “COVID là một bệnh toàn thân, và COVID kéo dài cũng vậy”.

Các phát hiện, được công bố gần đây trong Tạp chí Y học Bệnh viện, dựa trên những bệnh nhân ban đầu trong một nghiên cứu lớn hơn, đang diễn ra do chính phủ tài trợ. Nó sẽ theo dõi 1.500 bệnh nhân nhập viện vì COVID tại các phòng khám lớn trên khắp Hoa Kỳ.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch cùng bé

Nhóm của Iwashyna phát hiện ra rằng trong số 253 bệnh nhân được khảo sát một tháng sau khi xuất viện, khoảng 55% cho biết họ có ít nhất một triệu chứng tim / phổi mới hoặc trầm trọng hơn – phổ biến nhất là ho mãn tính.

Trong khi đó, 53% cho biết họ có những hạn chế về thể chất mà trước đây chưa có, bao gồm các vấn đề với các công việc hàng ngày như mua sắm, mang hàng tạp hóa hoặc thậm chí đi lại trong nhà.

Bên cạnh những thiệt hại về thể chất, nghiên cứu cho thấy, còn có một vấn đề tài chính: Khoảng 20% ​​bệnh nhân cho biết họ sẽ mất hoặc phải thay đổi công việc, trong khi 38% cho biết một người thân yêu đã nghỉ làm để chăm sóc họ. .

Vì COVID dài rất phức tạp và đa dạng, Gut cho biết, không có cách “một kích thước phù hợp với tất cả” để quản lý các triệu chứng.

Một cách để giúp bệnh nhân nhập viện là thông qua các dịch vụ y tế tại nhà sau khi xuất viện.

Có thể bạn quan tâm: Át chủ bài của một buổi tập luyện

Nhưng, Iwashyna cho biết, rất ít bệnh nhân trong nghiên cứu này thực sự nhận được những dịch vụ đó – và có những gợi ý có thể đã góp phần vào tình trạng khuyết tật của họ. Trong số những bệnh nhân báo cáo những hạn chế mới về thể chất, có tới 77% không được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

“Điều này khiến tôi tự hỏi, có phải chúng ta vẫn đang đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng xấu đến lâu dài của nó?” Iwashyna nói.

Cả ông và Gut đều nhấn mạnh một điểm quan trọng: Cách tốt nhất để ngăn chặn COVID kéo dài là tránh nhiễm COVID ngay từ đầu.

“Hãy tiêm phòng,” Iwashyna khuyên.

Ông nói, vắc-xin “không hoàn hảo”, và đôi khi có thể xảy ra nhiễm trùng đột phá. Nhưng chúng vẫn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và có hiệu quả cao trong việc ngăn mọi người không đến phòng khám.

Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn y tế COVID của người Mỹ sắp tăngCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.