Chi phí chữa bệnh sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Những nguyên nhân chính gây sỏi thận

Sỏi thận là tình trạng các chất khoáng, cặn trong nước tiểu đọng lại ở thận và không thể thoát ra ngoài. Khi các chất này tập trung lại rất nhiều sẽ trở thành sỏi và có kích thước to nhỏ khác nhau. Những viên sỏi này cọ sát vào đường niệu đạo khiến người bệnh bị đau đặc biệt là các cơn đau ở lưng, đồng thời, gây tiểu tiện ra máu, viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Bạn đang xem bài viết: Chi phí chữa bệnh sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi thận nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì một số nguyên nhân chính sau sẽ dẫn đến sỏi thận như:

  • Do uống ít nước: Nếu mỗi ngày không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể sẽ khiến lượng nước tiểu không nhiều. Và điều này sẽ tạo điều kiện cho các calci, oxalic… lắng đọng và dẫn đến hình thành sỏi.
  • Do chế độ ăn uống: Bệnh sỏi thận cũng có thể hình thành do chế độ ăn uống mỗi ngày không hợp lý. Những người có thói quen ăn mặn, ăn nhiều thịt cũng có thể khiến sỏi hình thành nhiều hơn.
  • Do mắc một số bệnh lý: Trường hợp mắc các bệnh lý ở đường tiết niệu, u xơ tuyến tiền liệt… cũng sẽ khiến cặn bận trong nước tiểu đọng lại trong thận và không thoát ra được dẫn đến sỏi.

Mọi người có thể thấy, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sỏi và nó liên quan đến cả yếu tố bên ngoài và bên trong cơ thể. Vì vậy, cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống, uống đủ nước cũng như khi phát hiện bệnh cần nhanh chóng điều trị. Có như vậy mới giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Tác hại của bệnh sỏi thận

Có thể bạn quan tâm: Loãng xương

Sỏi thận được xếp vào một trong những bệnh lý nguy hiểm và có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu như không được thăm khám kịp thời. Những viên sỏi tồn tại trong thận hoặc các bộ phận khác sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm như:

  • Gây tắc nghẽn niệu đạo
  • Tổn thương cục bộ các bộ phận ở đường tiết niệu
  • Có thể khiến thận, bàng quang, niệu đạo bị nhiễm khuẩn
  • Các tế bào mô thận sẽ dần bị thay thế bởi những mô mỡ
  • Chức năng thận dần suy giảm và các hoạt động khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

Chi phí chữa bệnh sỏi thận hết bao nhiêu tiền 2

Chi phí chữa bệnh sỏi thận hết bao nhiêu tiền

Điều trị sỏi thận là điều hết sức quan trọng và cần thiết khi mắc bệnh bởi để càng lâu sỏi sẽ hình thành càng nhiều, to hơn và có thể di chuyển xuống các vị trí khác gây ra nhiều nguy hiểm. Vấn đề chi phí khi chữa trị bệnh sỏi thận bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Nhiều người lo lắng chi phí quá cao nên e dè trong việc thăm khám.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí chữa bệnh sỏi thận hiện nay không có con số cụ thể mà nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể như:

Tình trạng bệnh lý

Chi phí chữa bệnh sỏi thận phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh của người bệnh. Nếu như số lượng sỏi trong cơ thể ít, nhỏ nằm ở vị trí dễ lấy thì chi phí không cao. Nhưng nếu sỏi nằm ở vị trí nguy hiểm, kích thước lớn, nhiều thì nhất định chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Phương pháp chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm: Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi ở trẻ em

Điều trị sỏi thận hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau có thể được áp dụng cho mọi người như: dùng thuốc tan sỏi, phẫu thuật hoặc phương pháp tán sỏi hay dùng thuốc Đông y. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh cũng như nhu cầu của bệnh nhân để áp dụng phương pháp phù hợp và từ đó chi phí cũng sẽ có sự khác biệt.

Cơ sở điều trị bệnh

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí chữa bệnh sỏi thận đó là cơ sở thực hiện khám chữa bệnh. Thông thường, khám chữa bệnh tại các cơ sở chất lượng, hiện đại với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị đầy đủ thì hẳn chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở nhỏ.

Thời gian điều trị

Đây cũng là yếu tố làm thay đổi chi phí chữa bệnh sỏi thận mà bệnh nhân cần biết. Bởi khi bệnh nặng thời gian điều trị kéo dài thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Trên đây là những thông tin về chi phí chữa bệnh sỏi thận mà các bệnh nhân cần biết. Mọi người không nên quá lo lắng về chi phí bởi sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Đồng thời, nên tìm đến các cơ sở chất lượng, đảm bảo uy tín để thăm khám nhằm tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Canxi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.