CDC ra mắt Trung tâm mới để theo dõi các đợt bùng phát trong tương lai

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 19 tháng 8 năm 2021 – CDC đang thiết lập một trung tâm mới để theo dõi các dấu hiệu cảnh báo sớm về các đợt bùng phát truyền nhiễm trong tương lai, cơ quan này thông báo hôm thứ Tư.

Các nhà dịch tễ học tìm hiểu về các đợt bùng phát đang nổi lên bằng cách theo dõi thông tin và chất lượng phân tích của họ phụ thuộc vào khả năng tiếp cận dữ liệu chất lượng cao của họ. Khoảng trống trong các hệ thống hiện có đã trở nên rõ ràng trong đại dịch COVID-19 khi các chuyên gia bị thách thức bởi cuộc khủng hoảng.

Bạn đang xem bài viết: CDC ra mắt Trung tâm mới để theo dõi các đợt bùng phát trong tương lai

Một phần, Trung tâm Dự báo và Phân tích Dịch bệnh mới sẽ hoạt động giống như một văn phòng khí tượng theo dõi những thay đổi liên quan đến thời tiết, chỉ có trung tâm mới theo dõi các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra.

Một ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã cam kết hiện đại hóa hệ thống dữ liệu y tế công cộng của đất nước. Nguồn tài trợ đầu tiên cho sáng kiến ​​này sẽ đến từ Kế hoạch Giải cứu Mỹ.

“Chúng tôi rất vui khi có chuyên môn và khả năng lập mô hình và dự báo các mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng và chia sẻ thông tin trong thời gian thực để kích hoạt các hành động của chính phủ, khu vực tư nhân và công chúng nhằm đề phòng các mối đe dọa cả trong nước và nước ngoài”, Giám đốc CDC Rochelle Walensky, MD , cho biết trong một tuyên bố.

Phí tổn thất của COVID-19

Có thể bạn quan tâm: Những gì bạn cần biết

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới hiện đang ứng phó với sự tàn phá của cuộc khủng hoảng y tế và đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới. Một báo cáo tháng 7 từ một hội đồng G-20 kêu gọi 75 tỷ đô la tài trợ quốc tế cho việc phòng ngừa và chuẩn bị cho đại dịch – gấp đôi so với mức chi tiêu hiện tại.

Làm chứng trong một phiên điều trần trước quốc hội, Tiến sĩ, nhà dịch tễ học Caitlin Rivers từ Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins ở Baltimore, đã nói lên tầm quan trọng của việc không bao giờ bị bắt lại mà không được chuẩn bị trước.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị để quản lý sự xuất hiện và lây lan nhanh chóng trên toàn cầu của loại coronavirus mới, và chúng tôi đã muộn để nhận ra khi nó đến bờ của chúng tôi.

Rivers sẽ tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của trung tâm mới với tư cách là phó giám đốc làm việc cùng với Marc Lipsitch, Tiến sĩ, giám đốc khoa học.

“Trung tâm mới sẽ đáp ứng nhu cầu lâu dài về một đầu mối quốc gia để phân tích dữ liệu và dự báo quỹ đạo của đại dịch với mục tiêu rõ ràng là cung cấp thông tin và cải thiện các quyết định với bằng chứng tốt nhất hiện có”, Lipsitch cho biết trong thông cáo báo chí của CDC thông báo về trung tâm mới. .

Bài viết cùng chủ đề: Cách sắp xếp các thủ tục giấy tờ về ung thư vú

Các chuyên gia sẽ lập bản đồ những nguồn dữ liệu nào cần thiết để hỗ trợ những người lập mô hình dịch bệnh và những người ứng cứu khẩn cấp về y tế công cộng theo dõi các vấn đề mới nổi mà họ có thể chia sẻ với những người ra quyết định. Họ sẽ mở rộng khả năng theo dõi và chia sẻ dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm nguồn mở và lập trình ứng dụng với các luồng dữ liệu hiện có và mới từ hệ sinh thái y tế công cộng và các nơi khác.

Tiến sĩ Dylan George, người sẽ là giám đốc hoạt động của trung tâm, cho biết trong bản tin CDC rằng trung tâm sẽ cung cấp thông tin quan trọng cho cộng đồng để họ có thể phản hồi.

“Các đại dịch đe dọa gia đình và cộng đồng của chúng ta ở tốc độ và quy mô – phản ứng của chúng ta cũng cần phải di chuyển với tốc độ và quy mô”, ông nói.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.