Cách sắp xếp các thủ tục giấy tờ về ung thư vú

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Sau khi chẩn đoán ung thư vú, mong đợi hàng tấn thủ tục giấy tờ. Chúng tôi đang nói mọi thứ từ báo cáo của bác sĩ đến đơn thuốc và hóa đơn y tế cho đến thông tin bảo hiểm.

Nhưng bạn có thể giữ mọi thứ ngăn nắp và trong tầm tay.

Bạn đang xem bài viết: Cách sắp xếp các thủ tục giấy tờ về ung thư vú

Những điều đầu tiên Trước tiên

Julie Schreiber, một giám sát viên điều hướng bệnh nhân ung thư tại Viện Ung thư Bệnh viện Northside ở Atlanta, cho biết một tài liệu bạn sẽ muốn mang theo là bản sao giấy của báo cáo sinh thiết hoặc bệnh lý của mình.

“Điều quan trọng đối với hồ sơ tương lai và sự hiểu biết về chẩn đoán của họ là có tờ giấy đó trước mặt họ để nói, ‘Được rồi, tôi thấy chính xác chẩn đoán của mình ở đây. Và tôi đã có những từ để xác định loại ung thư cụ thể mà tôi mắc phải. ‘ Nó thật khổng lồ.”

Một số công ty bảo hiểm có thể yêu cầu bằng chứng chẩn đoán trước khi họ bắt đầu yêu cầu bồi thường.

Những gì cần giữ

Bạn có thể tự mình thu thập một số hồ sơ hoặc yêu cầu bác sĩ hoặc phòng khám sao chép. Hãy nghĩ về những gì bạn – hoặc những người chăm sóc – có thể cần trong tương lai, như:

Hình ảnh: Chụp quang tuyến vú, siêu âm, MRI, quét PET / CAT và chụp X-quang trên đĩa hoặc ổ đĩa flash

Hồ sơ bệnh lý: Phòng thí nghiệm báo cáo về thời điểm bác sĩ loại bỏ tế bào hoặc mô

Bài viết cùng chủ đề: Mang thai bất ngờ: Tại sao lại xảy ra mang thai ngoài kế hoạch

Hồ sơ phẫu thuật: Ngày phẫu thuật, nơi phẫu thuật được thực hiện, tên và thông tin liên hệ của bác sĩ phẫu thuật, các bản tóm tắt và báo cáo sau phẫu thuật

Hồ sơ điều trị: Loại điều trị (hóa trị, xạ trị, v.v.), nơi điều trị được thực hiện, bác sĩ, ngày tiếp nhận, liều lượng và tác dụng phụ

Các loại thuốc: Tên thuốc (biệt dược và biệt dược), thuốc dùng để làm gì, ngày kê đơn, liều lượng, bác sĩ đã kê đơn, hướng dẫn và tác dụng phụ

Hóa đơn y tế: Hóa đơn và bằng chứng thanh toán cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Thông tin cá nhân: Bác sĩ gia đình, bảo hiểm y tế, số liên lạc khẩn cấp, danh sách các loại thuốc thông thường, vitamin / chất bổ sung, dị ứng, vắc xin, nhóm máu, địa chỉ hiện tại và quá khứ, ngày sinh, di chúc sống và giấy ủy quyền y tế của bạn

Kỹ thuật số hay Giấy?

Khi nói đến việc tổ chức tất cả những điều này, “Một số người là người trên giấy và những người khác chủ yếu là người kỹ thuật số,” Schreiber nói. Nếu có thể, hãy giữ cả bản sao vật lý và bản kỹ thuật số.

Bạn có các lựa chọn để lưu trữ kỹ thuật số. Bạn có thể sử dụng máy tính cá nhân của mình. Hoặc sử dụng ổ đĩa flash, ổ cứng ngoài và bộ lưu trữ đám mây để bạn có thể mang theo hồ sơ bên mình.

Công nghệ di động cũng có thể giúp ích. Các nhóm như Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ, Apple Health và CarePassport có các ứng dụng ghi lại:

  • Các loại thuốc
  • Bác sĩ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác
  • Các cuộc hẹn
  • Câu hỏi cho bác sĩ của bạn

Hãy nhớ đọc chính sách bảo mật của ứng dụng trước khi tải xuống. Tìm hiểu xem công ty đằng sau ứng dụng có xin phép bạn trước khi sử dụng, bán hoặc chia sẻ thông tin sức khỏe của bạn hay không.

Xem thêm: Làm thế nào để làm sạch ngôi nhà của bạn theo cách thân thiện với môi trường

Một cách đơn giản để giữ cho ngăn nắp là một chất kết dính ba vòng. Sử dụng bộ chia để nhóm tài liệu theo loại, như hóa đơn y tế, báo cáo điều trị và thuốc. Hoặc bạn có thể sắp xếp chúng theo giai đoạn điều trị, như chẩn đoán và điều trị.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc tạo trang “bìa” cho chất kết dính. Liệt kê những điều cơ bản như tên, số điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cách liên hệ với họ sau giờ làm việc. Người chăm sóc có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin khi họ cần.

Khi bạn đã kết thúc quá trình điều trị, Schreiber nói rằng việc bỏ đi một chất kết dính vật lý có thể là một cách biểu tượng để khép lại một chương về bệnh ung thư. “Nó giống như bạn đang giảm bớt gánh nặng của việc điều trị ung thư”.

Hãy nhớ, chúng là hồ sơ y tế của bạn

Bạn có quyền xem thông tin sức khỏe của mình, nhờ vào luật Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp bảo hiểm y tế (HIPAA). Các bác sĩ, công ty bảo hiểm, phòng thí nghiệm và hiệu thuốc phải cho bạn xem hồ sơ sức khỏe của mình và nhận bản sao.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có hồ sơ của mình là yêu cầu chúng trong quá trình điều trị. Bạn có thể sẽ nhận được chúng miễn phí.

Đừng trì hoãn.

Schreiber nói: “Điều quan trọng là bệnh nhân phải biết họ chịu trách nhiệm về hồ sơ y tế của mình. “Các phòng khám chỉ lưu hồ sơ trong một số năm nhất định. Nếu 20 năm nữa, bạn cần một bản báo cáo bệnh lý của mình, bạn có thể sẽ không có được nó ”.

Luật pháp khác nhau giữa các bang, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nói chung có thể xóa thông tin sức khỏe của bệnh nhân sau 10 năm.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Mẹ Minnesota đã được tiêm phòng cho sinh nhật của con trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.