Cách để ăn mừng mà không có rượu

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Rượu thường có mặt tại các sự kiện đặc biệt: nâng ly rượu sâm panh trong đám cưới. Một ly rượu trong bữa tối sinh nhật. Ngay cả một cây mai dương vào bữa sáng muộn.

Nhưng bạn không cần phải uống một ly để có một khoảng thời gian vui vẻ. Và có rất nhiều lý do khiến bạn không thể uống rượu.

Bạn đang xem bài viết: Cách để ăn mừng mà không có rượu

Có thể bạn đang mang thai hoặc cần giữ tỉnh táo vì những lý do sức khỏe khác. Hoặc bạn là người lái xe được chỉ định. Hoặc bạn không thích cảm giác của rượu khiến bạn cảm thấy thế nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn giữ tỉnh táo nhưng vẫn tham gia vào cuộc vui, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi này: Tôi đang tìm kiếm điều gì để thoát ra khỏi lễ kỷ niệm?

Rất có thể, nó không thực sự là về rượu.

Eric Beeson, Tiến sĩ, phó giáo sư lâm sàng tại Viện Gia đình tại Đại học Northwestern ở Illinois cho biết: “Đó có thể là kết nối xã hội, cộng đồng, sự tôn trọng mà nó có thể mang lại. “Rượu có tăng cường điều đó không? Chắc là không.”

Bất kể lý do tại sao bạn đang kiêng, đây là một số cách để ăn mừng mà không cần rượu.

Make Mine a Mocktail

Beeson nói: “Các quán bar tỉnh táo đang mọc lên khắp nước Mỹ. Những điểm này cung cấp toàn bộ thực đơn đồ uống không có cồn. Điều đó làm cho nó khá dễ dàng để ăn mừng trong một khung cảnh quán bar mà không có rượu.

Hoặc bạn có thể chọn một thứ gì đó không có cồn trên đường đến một bữa tiệc hoặc sự kiện. Bạn có thể ngạc nhiên bởi tất cả các tùy chọn.

Melissa Cyders, Tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Indiana University-Purdue University tại Indianapolis (IUPUI) cho biết. “Điều quan trọng là nó phải là thứ bạn thích uống.”

Bạn có thể uống một ly soda hoặc một ly daquiri trinh nữ. Nhưng tại sao không thêm gia vị cho mọi thứ bằng một thứ gì đó độc đáo?

Xem thêm: Điều trị gãy xương ở người đái tháo đường

Beeson thích thách thức những người pha chế để tạo ra loại đồ uống không cồn sáng tạo nhất mà họ có thể nghĩ ra.

“Khi họ nói những điều như: Hồ sơ hương vị của bạn là gì? Đó là khi tôi biết đây là một điểm mà tôi có thể đào và ăn mừng cùng với bạn bè của mình, ”anh nói.

Sử dụng nguyên liệu chất lượng cao. Đó thường không phải là những thứ có đường được làm sẵn, Cyders lưu ý.

Hoặc mất hoàn toàn thanh

Mọi người đều khác nhau. Điều đó khiến các chuyên gia khó xác định điều “tốt nhất” cần làm. Nhưng hãy thử một thứ gì đó mà bạn phải sử dụng tay, chẳng hạn như đạp xe hoặc chơi quần vợt.

Trò chơi hội đồng là một lựa chọn tốt khác. Cyders nói: “Một điều gì đó mà bạn không chỉ đứng nói chuyện mà còn tham gia vào một hoạt động nào đó.

Hoặc chọn điều gì đó bạn không thể (hoặc không nên) làm khi uống rượu.

Ví dụ, Beeson nói rằng anh ấy đã đi bè trên nước trắng cho một bữa tiệc độc thân. “Có lẽ tốt nhất là hãy giữ tỉnh táo khi bạn đang đi trên một con sông có thể giết chết bạn.”

Nếu bạn là người phụ trách lễ kỷ niệm của nhóm, hãy sáng tạo.

Joseph Volpicelli, MD, Tiến sĩ, chuyên gia cai nghiện và là người sáng lập Trung tâm Volpicelli, cho biết:

Dưới đây là một số ý tưởng khác:

 • Nhảy xung quanh công viên bạt lò xo trong nhà.
 • Đi đến một phòng tập thể dục leo núi.
 • Thử nhảy dù trong nhà.
 • Đi bộ đường dài kết thúc bằng việc ngắm sao.

Bắt đầu trải nghiệm

Nhà nghiên cứu về hạnh phúc Sonja Lyubomirksy, tiến sĩ, giáo sư xuất sắc và phó chủ tịch tâm lý học tại Đại học California, Riverside, cho biết mọi người thường có được sự hài lòng lâu dài hơn từ việc làm thay vì mua đồ.

Bài viết cùng chủ đề: Viêm đầu dài gân nhị đầu

Lyubomirsky nói rằng hầu hết các lễ kỷ niệm – có hoặc không có rượu – đều đã là trải nghiệm. “Bạn có thể đi ăn tối hoặc dự tiệc, đi du lịch hoặc đi spa với bạn bè.”

Dưới đây là một số mẹo khác của cô ấy về cách ăn mừng trong khi tăng cường sức khỏe của bạn:

 • Dành thời gian cho người khác. Chọn một hoạt động sẽ giúp củng cố các mối quan hệ của bạn. “Bất cứ điều gì bạn có thể làm để kết nối với những người khác,” Lyubomirksy nói.
 • Hãy thử thách. Làm điều gì đó sẽ giúp bạn phát triển như một con người. Hoặc đơn giản là thử một cái gì đó mới và thú vị. “Hãy học cách nhảy dù,” cô nói.
 • Trả nó về phía trước. Đây có thể không phải là điều bạn thường nghĩ đến khi nói đến một lễ kỷ niệm. Nhưng chúng ta có xu hướng cảm thấy hài lòng về bản thân khi chúng ta cống hiến cho xã hội hoặc thực hiện “một hành động tử tế”. Vì vậy, nếu bạn đang giao tiếp xã hội, hãy liên hệ với một người mà bạn có thể cảm thấy không được quan tâm. Hoặc mua cho họ một thức uống không cồn.

Bước ra ngoài

Bạn có thể cảm thấy thư giãn khi uống rượu. Nhưng rất nhiều nghiên cứu cho thấy dành thời gian trong thiên nhiên có thể giảm bớt căng thẳng. Một lễ kỷ niệm ngoài trời cũng có thể củng cố các kết nối xã hội của bạn.

Đây là một số ý tưởng:

 • Gặp gỡ bạn bè của bạn tại một công viên.
 • Đi bộ đường dài theo nhóm để ngắm cảnh đẹp.
 • Làm mocktail cho buổi họp mặt sau nhà.

Điểm thưởng nếu bạn chọn thứ gì đó giúp bạn và bạn bè của bạn di chuyển. Nghiên cứu hỗ trợ những gì bạn đã biết từ kinh nghiệm: Hoạt động ngoài trời có thể thúc đẩy tinh thần và thể chất của bạn.

Tự thưởng cho mình một thứ gì đó ngọt ngào

Mặc dù bạn không muốn coi đường là phần thưởng duy nhất của mình, nhưng bạn có thể tự đãi bản thân vào một dịp đặc biệt.

Tìm kiếm một địa điểm tráng miệng mới trong khu vực của bạn. Hoặc ghé thăm một yêu thích cũ.

Bạn cũng có thể:

 • Nâng ly một công việc mới với sữa lắc.
 • Mừng sinh nhật của bạn với một quầy bánh su kem.
 • Ghép trái cây với một đài phun sô cô la trong đám cưới của bạn.
 • Dùng bữa sau bữa tối nếu có lò sưởi gần đó.

Mang theo một người bạn tỉnh táo

Thật khó để ăn mừng mà không có rượu nếu mọi người xung quanh bạn đang uống. Vì vậy, hãy xếp hàng hỗ trợ nếu bạn nghĩ rằng điều đó sẽ hữu ích.

“Nếu bạn đang đi đến một môi trường và bạn có ý định không uống rượu vào đêm đó, hãy nói với một người bạn có thể mang cho bạn loại đồ uống không cồn đó hoặc giúp bạn chọn một hoạt động không phù hợp với việc uống rượu,” Cyders nói.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Nguyên nhân gây đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.