Các loại mặt nạ tốt nhất cho trẻ em, theo các chuyên gia

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Marr đã tổng hợp và đăng công khai danh sách các khuyến nghị của cô về mặt nạ cho trẻ em.

Ngoài ra còn có một tiêu chuẩn tự nguyện mới cho mặt nạ. Nó được gọi là ASTM F3502-21, và nó được xuất bản bởi một tổ chức quốc tế đặt ra các tiêu chuẩn tự nguyện cho hàng nghìn sản phẩm. Để khẳng định rằng khẩu trang đáp ứng tiêu chuẩn này, nhà sản xuất phải kiểm tra khẩu trang và chứng minh rằng khẩu trang cung cấp một mức độ lọc và khả năng thở nhất định.

Bạn đang xem bài viết: Các loại mặt nạ tốt nhất cho trẻ em, theo các chuyên gia

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng tiêu chuẩn này là đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm: Đấu tranh để hiểu con chó của bạn? Tìm hiểu thêm về cách đọc ngôn ngữ cơ thể của họ

“Nó khá là vô dụng. Hạng mục tối đa là hiệu suất lọc 50%, ”Aaron Collins, người tự gọi mình là @masknerd trên Twitter cho biết. “Điều đó có thể ổn đối với coronavirus ban đầu nhưng“ bây giờ chúng ta đang nói về Alpha và Delta trên hết, nó thậm chí không còn áp dụng được nữa, ”ông nói. “Chúng tôi đã vượt qua tiêu chuẩn đó.”

Collins là một kỹ sư cơ khí ở Minneapolis, MN, với chuyên môn về bình xịt, người đã bắt đầu thử nghiệm khẩu trang vào năm ngoái như một cách để tìm một chiếc mặt nạ bảo vệ tốt cho bản thân. Dự án sớm phát triển. Giờ đây, anh ấy đăng kết quả thử nghiệm của mình và lật tẩy những lầm tưởng phổ biến về mặt nạ (vâng, nếu bạn có thể ngửi qua nó, nó vẫn có tác dụng bảo vệ. Mùi là hơi, không phải hạt, anh ấy giải thích) trên Youtube.

Anh ấy đã ngừng thử nghiệm của mình vào mùa hè nhưng cho biết các bậc cha mẹ đã săn lùng anh ấy với những câu hỏi về mặt nạ cho trẻ em, vì vậy anh ấy bắt đầu thử nghiệm chúng một lần nữa. Anh có một cậu con trai 5 tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Thói quen ngủ của bạn có gây ra chứng đau nửa đầu không?

Collins nói: “Chúng tôi có một vấn đề lớn ở Mỹ, và đó là ở đây không có tiêu chuẩn dân số chung cho khẩu trang,” Collins nói. “Bây giờ chúng tôi gặp vấn đề này, rằng chúng tôi cần những đứa trẻ có mặt nạ tốt hơn, và chúng tôi không có tiêu chuẩn nào,” anh nói.

NIOSH đặt ra các tiêu chuẩn cho mặt nạ nghề nghiệp, như N95. Nhưng tiêu chuẩn của chúng không áp dụng cho những người cần chúng để sử dụng chung. Collins nói rằng FDA có khả năng sẽ đặt ra một tiêu chuẩn như vậy và quan trọng hơn là thực thi nó.

Dựa trên thử nghiệm của mình, anh ấy khuyến nghị các bậc cha mẹ nên thử tìm mặt nạ KF94, từ Hàn Quốc. Anh ấy nói rằng hiệu suất của chúng gần tương đương với N95 và anh ấy gặp ít trường hợp hàng giả hơn với những loại mặt nạ này. Nếu KF94s được bán hết như thường lệ, anh ấy khuyên bạn nên tìm mặt nạ KN95 từ một trong những công ty đã từng có giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) từ FDA cho nhân viên y tế. EUA đó đã bị thu hồi do nguồn cung mặt nạ N95 tăng lên, nhưng ông nói rằng các loại mặt nạ trong danh sách đó đáng tin cậy hơn.

Có thể bạn quan tâm: Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh AlzheimerCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.