Gọi khám miễn phí : 0857 489 666

Bộ Y tế rút trường hợp BN994 khỏi danh sách những người mắc Covid-19, bệnh viện E sẽ trở lại hoạt động bình thường

Theo Bộ Y tế, BN994 là một trường hợp khó nên Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ đã xét nghiệm lại bằng nhiều phương pháp khác nhau và kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

18h ngày 20/8, Bệnh viện E sẽ chính thức hoạt động trở lại bình thường. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 chiều 20/8, TS Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết bệnh nhân 994 là trường hợp khó, do bệnh nhân không có tiền sử đi từ vùng dịch về, không liên quan tới các ổ dịch, không tiếp xúc với những người mắc /nguy cơ mắc Covid-19. Do vậy các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch ngay trong đêm 19/8, rạng sáng 20/8.

Đồng thời, trường hợp này cũng cần được kiểm chứng lại bằng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân chuyển sang từ Bệnh viện E vào tối 19/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Sáng 20/8, Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại lần 2 để khẳng định, đồng thời chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm bằng các kỹ thuật khác.

Tất cả các xét nghiệm này của 2 đơn vị sau đó đều cho kết quả BN994 âm tính với SARS-CoV-2. Vì thế, Bộ Y tế rút trường hợp BN994 khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, hiện bệnh nhân vẫn được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tất cả các trường hợp F1 tại Hà Nội, Phú Thọ (nhân viên y tế, người nhà, bệnh nhân có tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính.

Từ trường hợp này, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, đây cũng là một trong những trường hợp đáng lưu ý với các bệnh viện khi có các bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần phải thực hiện các biện pháp kiểm soát như một ca nghi mắc Covid-19.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, như vậy có thể thấy các đơn vị đã phản ứng rất nhanh chóng với trường hợp này. Ngay trong tối 19/8, khi nhận được thông tin về ca bệnh nghi nhiễm này, Bộ Y tế đã cử Đội cơ động chống dịch đến ngay Bệnh viện E để chỉ đạo các biện phòng chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Phú Thọ cũng đã nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Bệnh viện E cũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong đêm qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó sáng 20/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 994 được phát hiện khi đang điều trị tại Bệnh viện E (Hà Nội). Kết quả xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện vào ngày 19/8 cho kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.

Bác sĩ Đỗ Nam Khánh tổng hợp.

 

Tin mới

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín hiện bị đột quỵ và nằm ở Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM. Sau một thời

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

  • 0857 489 666
  • 024 3207 2626
  • YÊU CẦU GỌI LẠI
  • saodaiviet.vn@gmail.com