Béo phì ở trẻ em tăng mạnh trong đại dịch

Nội dung bài viết

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Bởi Cara Murez

Phóng viên HealthDay

THỨ SÁU, ngày 17 tháng 9 năm 2021 (HealthDay News) – Béo phì ở trẻ em là một vấn đề đáng lo ngại trước đại dịch, và bây giờ nó tồi tệ hơn một cách đáng báo động, dữ liệu mới cho thấy.

Tiến sĩ Alyson Goodman, một trong những tác giả của nghiên cứu, cho biết: Báo chí liên quan.

Bạn đang xem bài viết: Béo phì ở trẻ em tăng mạnh trong đại dịch

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ y tế của 432.000 trẻ em và thanh thiếu niên Hoa Kỳ từ 2 đến 19. Những đứa trẻ đã được cân và đo ít nhất hai lần trước đại dịch và ít nhất một lần trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến cuối tháng 11 năm ngoái..

Nhóm nghiên cứu do Samantha Lange thuộc Trung tâm Quốc gia về Phòng ngừa Bệnh mãn tính và Nâng cao Sức khỏe CDC dẫn đầu. TheoAP, Các nhà điều tra phát hiện ra rằng số trẻ em và thanh thiếu niên bị béo phì đã tăng lên 22,4% vào tháng 8 năm 2020, tăng từ 19,3% vào năm 2019, làm trầm trọng thêm dịch béo phì lâu đời ở Hoa Kỳ.

Có thể bạn quan tâm: Tập thể dục giúp giảm 50% nguy cơ tử vong sau đột quỵ

Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ có cân nặng hợp lý, béo phì trung bình hoặc béo phì nặng đều có biểu hiện tăng cân nhiều hơn so với những năm trước đó.

Trẻ em bị béo phì nặng tăng khoảng 14,6 pound so với mức tăng cân hàng năm dự kiến ​​là 8,8 pound, APđã báo cáo. Những người béo phì vừa phải dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 6,5 pound nhưng lại tăng khoảng 12 pound. Những người có cân nặng khỏe mạnh đã tăng 3,4 pound một năm, nhưng con số đó đã tăng lên 5,4 pound trong thời gian xảy ra đại dịch.

Trẻ em từ 6 đến 11 tuổi có tỷ lệ béo phì gia tăng đáng kể nhất, AP đã báo cáo. Theo nghiên cứu, các em phụ thuộc nhiều hơn vào cha mẹ và có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi việc không được đến trường.

Theo AP, nghiên cứu mới là đánh giá lớn nhất về xu hướng béo phì ở trẻ em cho đến nay trong đại dịch. Hạn chế của nó bao gồm việc nó không xem xét xu hướng béo phì khác nhau như thế nào giữa các nhóm chủng tộc và dân tộc. Nó cũng chỉ bao gồm trẻ em Hoa Kỳ được chăm sóc y tế trước và trong khi đại dịch.

Tiếp tục

Bài viết cùng chủ đề: Hai phụ nữ bị buộc tội lừa đảo thẻ tiêm chủng COVID giả

Béo phì là một vấn đề ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. CDC công bố trước đó, số lượng các bang có 35% cư dân trở lên bị béo phì bao gồm năm nay nhiều hơn 4 so với năm ngoái. Các bang đó là Delaware, Iowa, Ohio và Texas, cùng với Alabama, Arkansas, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Michigan, Mississippi, Oklahoma, South Carolina, Tennessee và West Virginia. Những kết quả đó dựa trên việc người lớn tự báo cáo về chiều cao và cân nặng.

Các chuyên gia lưu ý rằng béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

Nghiên cứu mới được công bố trên số ra ngày 17 tháng 9 của CDC’s Báo cáo hàng tuần về bệnh tật và tử vong.

Thêm thông tin

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ nghiên cứu nhiều hơn về bệnh béo phì ở trẻ em.

NGUỒN: Báo chí liên quan, Ngày 16 tháng 9 năm 2021

Xem thêm: FDA có động thái chặn một số sản phẩm Vape, trì hoãn hành động đối với Juul

WebMD Tin tức từ HealthDay


Bản quyền © 2013-2020 HealthDay. Đã đăng ký Bản quyền.Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.