Bệnh viện không phải cung cấp Ivermectin cho bệnh nhân

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 8 tháng 9 năm 2021 – Một thẩm phán Ohio đã ra phán quyết rằng phòng khám không cần phải cho bệnh nhân sử dụng thuốc ivermectin như một phần của phương pháp điều trị COVID-19 vì nó đã không được chứng minh là có hiệu quả, mặc dù đã được bác sĩ kê đơn.

Ivermectin được sử dụng để ngăn ngừa ký sinh trùng ở động vật như ngựa và bò. Một số phương tiện truyền thông bảo thủ đã báo cáo rằng nó giúp điều trị COVID-19, bất chấp cảnh báo từ FDA và các chuyên gia y tế rằng nó nguy hiểm cho con người và có thể gây tử vong.

Bạn đang xem bài viết: Bệnh viện không phải cung cấp Ivermectin cho bệnh nhân

Vụ việc bắt đầu khi Jeffrey Smith, 51 tuổi, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và được đưa vào Bệnh viện West Chester ICU vào ngày 15 tháng 7, nơi ông vẫn được an thần, đặt nội khí quản và thở máy, đài truyền hình WBNS cho biết.

Bài viết cùng chủ đề: Spider Bites – familydoctor.org

Fred Wagshul, MD, đã kê đơn ivermectin trong 21 ngày cho Smith, WBNS cho biết. Ban đầu, phòng khám đã từ chối sử dụng thuốc, và vợ của Smith, Julie, đã đệ đơn kiện khiến một thẩm phán khác yêu cầu phòng khám cung cấp ivermectin cho Smith.

Bệnh viện đã kháng cáo và Thẩm phán Michael Oster của Butler County Common Pleas đã đảo ngược phán quyết của tòa cấp dưới.

“Tòa án này không xác định liệu ivermectin có bao giờ hiệu quả và hữu ích để điều trị COVID-19 hay không,” Oster viết trong lệnh tòa.

Có thể bạn quan tâm: Những huyền thoại về thời kỳ bận rộn – familydoctor.org

“Tuy nhiên, dựa trên các bằng chứng, nó đã không được chứng minh là có hiệu quả tại thời điểm này. Các nghiên cứu có xu hướng hỗ trợ ivermectin đã có kết quả không nhất quán, các hạn chế đối với các nghiên cứu, là các nghiên cứu nhãn mở, có chất lượng thấp hoặc độ chắc chắn thấp, bao gồm cỡ mẫu nhỏ, các trung đoàn liều lượng khác nhau, hoặc đã có nhiều vấn đề đến mức nghiên cứu đã bị thu hồi. ”

WBNS cho biết Wagshul là người sáng lập của Front Line COVID-19 Critical Care Alliance, một tổ chức phi lợi nhuận coi ivermectin như một loại thuốc hiệu quả. Theo lời khai của anh ta, mặc dù là một bác sĩ được cấp phép, Wagshul không được chứng nhận trong bất kỳ chuyên khoa nào và đã không làm việc trong phòng khám trong 10 năm.

WBNS cho biết Wagshul đã kê đơn ivermectin cho Jeffrey Smith, nhưng không xem xét thông tin lâm sàng của anh ta hoặc nói chuyện với bác sĩ điều trị của anh ta.

Khi được hỏi liệu thuốc có giúp Smith hay không, Wagshul trả lời: “Thực lòng tôi không biết, nhưng quy tắc chung là, khi một thứ gì đó đang hoạt động, bạn không được dừng nó lại,” WBNS nói.

Có thể bạn quan tâm: Gặp Kenni, một ‘Little Spitfire’ không bị ung thưCảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.