Bắn tăng cường COVID-19 sẽ bắt đầu vào tháng 9: Các quan chức

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Ngày 18 tháng 8 năm 2021 – Các mũi tiêm tăng cường để tăng cường bảo vệ chống lại sự lây nhiễm COVID-19 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tuần 20 tháng 9, chính quyền Biden đã công bố trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Các quan chức cho biết những người đã nhận vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna sẽ đủ điều kiện để tiêm nhắc lại 8 tháng sau khi họ nhận được liều thứ hai của những loại vắc xin đó. Thông tin về thuốc tăng cường cho những người đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson một liều sẽ được công bố.

Bạn đang xem bài viết: Bắn tăng cường COVID-19 sẽ bắt đầu vào tháng 9: Các quan chức

“Chúng tôi dự đoán sẽ tăng cường [also] Ông cho biết có khả năng là cần thiết “, Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ Vivek Murthy, MD.

Kế hoạch về tên lửa đẩy cho hai loại vắc-xin mRNA đang chờ FDA tiến hành đánh giá độc lập và cho phép liều thứ ba của vắc-xin Moderna và Pfizer-BioNTech, cũng như một ủy ban cố vấn của CDC đưa ra khuyến nghị.

Murthy nói: “Chúng tôi biết rằng ngay cả những vắc xin có hiệu quả cao cũng trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian. “Sau khi xem xét các dữ liệu mới nhất, chúng tôi nhận định lâm sàng rằng giờ là lúc để vạch ra một kế hoạch cho tên lửa đẩy COVID-19.”

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư cho thấy hiệu quả của hai loại vắc-xin mRNA đang suy yếu.

Tại cuộc họp báo, Murthy và những người khác liên tục trấn an người nghe rằng mặc dù hiệu quả chống nhiễm trùng giảm, nhưng vắc-xin vẫn tiếp tục bảo vệ chống lại nhiễm trùng nặng, nhập viện và tử vong.

Xem thêm: Gặp Kenni, một ‘Little Spitfire’ không bị ung thư

Murthy nói: “Nếu bạn được tiêm phòng đầy đủ, bạn vẫn có mức độ bảo vệ cao trước những kết quả xấu nhất.

Dữ liệu thúc đẩy kế hoạch

Giám đốc CDC Rochelle Walensky, MD, đã trích dẫn ba nghiên cứu được công bố ngày hôm nay trên CDC’s Báo cáo hàng tuần về bệnh tật và tử vong điều đó đã giúp đưa ra quyết định giới thiệu tên lửa đẩy.

Phân tích dữ liệu COVID-19 của viện dưỡng lão từ Mạng lưới An toàn Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia của CDC cho thấy sự suy giảm đáng kể hiệu quả của vắc-xin mRNA đầy đủ chống lại nhiễm trùng COVID-19 đã được phòng thí nghiệm xác nhận, từ 74,7% trước biến thể Delta (từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 9 tháng 5, 2021) đến 53% khi biến thể Delta trở nên chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ. Phân tích trong giai đoạn Delta thống trị bao gồm 85.000 báo cáo hàng tuần từ gần 15.000 cơ sở.

Một nghiên cứu khác đã xem xét hơn 10 triệu người trưởng thành ở New York đã được tiêm chủng đầy đủ vắc xin Moderna, Pfizer hoặc J&J vào ngày 25 tháng 7. Trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 25 tháng 7, về tổng thể, hiệu quả của vắc xin đã được điều chỉnh theo độ tuổi chống lại nhiễm trùng. giảm từ 91,7% xuống 79,8%.

Một nghiên cứu khác cho thấy hiệu quả của vắc-xin chống lại việc nhập viện vẫn cao. Một phân tích trên 1.129 bệnh nhân đã tiêm hai liều vắc-xin mRNA cho thấy hiệu quả của vắc-xin đối với việc nhập viện sau 24 tuần. Tỷ lệ này là 86% ở tuần 2-12 và 84% ở tuần 13-24.

Sự kiện miễn dịch học

Anthony Fauci, MD, cố vấn y tế chính của chủ tịch và giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết thông tin miễn dịch cũng chỉ ra sự cần thiết phải tăng cường.

Ông nói: “Mức độ kháng thể giảm dần theo thời gian và mức độ kháng thể cao hơn có liên quan đến hiệu quả cao hơn của vắc-xin. Mức độ kháng thể cao hơn có thể cần thiết để bảo vệ chống lại Delta”.

Có thể bạn quan tâm: Chuyên đề: khớp vai và những vấn đề cần biết !

Ông nói: Một chất tăng cường làm tăng mức độ kháng thể lên ” ít nhất là gấp mười lần và có thể hơn nữa. mức độ sự bảo vệ.

Chi tiết tăng cường

“Chúng tôi sẽ đảm bảo việc bắn tăng cường diễn ra thuận tiện và dễ dàng”, Jeff Zient, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết. Ông cho biết, cũng như lần chủng ngừa trước, mũi tiêm nhắc lại sẽ được miễn phí và không ai được hỏi về tình trạng nhập cư.

Các quan chức nhấn mạnh: Kế hoạch tiêm phòng tăng cường là một nỗ lực để chống lại virus.

Bức tranh lớn

Không phải ai cũng đồng ý với ý kiến ​​về liều tăng cường. Tại cuộc họp ngắn của Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Tư, Nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan, MD, một bác sĩ nhi khoa người Ấn Độ, nói rằng điều đúng đắn cần làm ngay bây giờ ” là chờ khoa học cho chúng ta biết khi nào tên lửa đẩy, nhóm người nào và nhóm nào vắc xin cần phải có tên lửa đẩy. “

Giống như những người khác, cô ấy cũng thuyết minh về lập luận ” đạo đức và đạo đức của việc tiêm cho mọi người liều thứ ba, khi họ đã được bảo vệ tốt và trong khi phần còn lại của thế giới đang chờ đợi chủng ngừa chính của họ. “

Swaminathan nhìn thấy vai trò của tên lửa đẩy để bảo vệ những người bị suy giảm miễn dịch nhưng lưu ý rằng ” đó là một số ít người. “Tên lửa đẩy rộng rãi” sẽ chỉ dẫn đến nhiều biến thể hơn, với nhiều biến thể thoát hiểm hơn và có lẽ chúng ta đang phải đối mặt với những tình huống thảm khốc hơn . “

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Tìm kiếm Nguồn gốc Coronavirus khi bị bế tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.