Bạn Có Nên Kể Cho Cơ Quan Về Bệnh Ung Thư Vú Của Bạn Không?

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Nếu bạn bị ung thư vú, sếp của bạn có thực sự cần biết? Còn đồng nghiệp của bạn thì sao?

Đó là cuộc gọi của bạn. Và nó phụ thuộc vào những gì tốt nhất cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Bạn Có Nên Kể Cho Cơ Quan Về Bệnh Ung Thư Vú Của Bạn Không?

Nếu bạn cần thời gian nghỉ trong thời gian điều trị hoặc có chỗ ở hợp lý, chẳng hạn như có thể làm việc tại nhà, bạn nên thông báo với sếp hoặc nhóm nhân sự của mình. Đồng nghiệp mà bạn thân thiết có thể là một niềm an ủi.

Nhưng nếu bạn muốn giữ nó ở chế độ riêng tư, bạn có thể.

Đây là cách bốn phụ nữ xử lý chẩn đoán ung thư vú của họ tại nơi làm việc.

Tôi đã nói với sếp của tôi và một vài đồng nghiệp

Niomi Thompson, một quản trị viên trường cao đẳng cộng đồng ở Wichita, KS, đang được hóa trị cho bệnh ung thư vú giai đoạn III. Cô ấy đã chọn tiết lộ chẩn đoán của mình tại nơi làm việc vì cô ấy biết mình sẽ trông khác sau khi bắt đầu điều trị và sẽ phải bỏ lỡ nhiều ngày làm việc.

Thompson nói: “Người đầu tiên tôi nói với tôi là người giám sát trực tiếp của tôi. “Sau khoảng một tuần, tôi đã gửi email cho một số đồng nghiệp thân thiết để nói trực tiếp với họ”. Cô ấy cũng cho phép người giám sát của mình kể cho các thành viên khác trong nhóm của họ để cô ấy không phải lặp đi lặp lại câu chuyện của mình.

Cô ấy hài lòng với quyết định của mình.

Thompson nói: “Người giám sát trực tiếp của tôi vô cùng thấu hiểu và nhân ái, đồng nghiệp của tôi và các thành viên khác trong nhóm cũng vậy. “Tôi rất vui vì tôi đã nói với họ vì nhiều người trong số họ đã chia sẻ kinh nghiệm của chính họ với bệnh ung thư và thật an ủi khi nghe câu chuyện của họ.”

Các đồng nghiệp của Thompson thậm chí còn chuẩn bị bữa ăn cho những ngày hóa trị của cô, giúp gia đình cô. Nhưng không phải ai cũng gặp hoàn cảnh tương trợ như vậy.

Tôi Đã Nói Không Có Ai Ở Nơi Làm Việc

Daphne Ortiz, một nhà báo và chủ sở hữu của một công ty quan hệ công chúng nhỏ có tên Statement PR ở Chicago, cho biết: “Tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào tháng 12 năm 2015 và tôi giữ kín chuyện này.

Ortiz quyết định không chia sẻ chẩn đoán của mình với bất kỳ ai tại nơi làm việc. Cô nói: “Tôi không muốn họ quan tâm và tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi không có thành tích tốt trong trò chơi của mình.

Xem thêm: Các chương trình sau giờ học có thể giúp trẻ giảm ADHD

Cô ấy cũng không nói với khách hàng của mình.

Ortiz nói: “Tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi quá mệt mỏi với việc mắc bệnh ung thư đến nỗi tôi không thể chú ý đến tài khoản của họ. “Trong công việc kinh doanh của tôi, nếu bạn không thể làm được việc, thì có rất nhiều nhà quảng cáo tuyệt vời khác có thể làm được.”

Giữ mọi thứ riêng tư cũng giúp ích cho cá nhân cô ấy.

Ortiz nói: “Công việc là nơi tốt để tôi tập trung và thoát khỏi nỗi sợ hãi khi phải sống chung với bệnh ung thư.

Cô ấy đã nói với những người bạn thân trong những phần khác của cuộc đời mình. Chỉ là không ở nơi làm việc.

“Tôi cần mọi người có năng lượng tốt để tôi tiếp tục hành trình này,” cô nói. Bằng cách giữ kín chuyện này tại nơi làm việc, cô ấy không phải đối mặt với bất kỳ sự khó xử nào.

Sáu năm sau, cô ấy nói rằng đó là quyết định đúng đắn đối với cô ấy.

Mở sách

Sara Olsher phát hiện ra mình bị ung thư vú khi còn là giám đốc tiếp thị tại Red Tricycle, một công ty nhỏ mới thành lập ở Sausalito, CA.

Olsher có tiền sử gia đình bị ung thư vú và là người ủng hộ việc khám sàng lọc sớm. Cô ấy rất cởi mở với nhóm của mình tại nơi làm việc về lịch sử gia đình của mình, thậm chí cập nhật chúng trên các buổi chiếu của riêng mình.

Khi được chẩn đoán, Olsher ngay lập tức nói với CEO của mình. “Tôi cảm thấy khó xử, nhưng cũng bớt cô đơn hơn,” cô nói.

Ông chủ của cô đã quan tâm và đề nghị giúp đỡ. Cô ấy thậm chí còn mang theo đồ tạp hóa của mình vì cô ấy không chắc mình cần gì.

“Thật là tốt bụng. Nó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, ”Olsher nói.

Xem thêm: Các loại mặt nạ tốt nhất cho trẻ em, theo các chuyên gia

Cô cũng nói với đồng nghiệp của mình. Cô nói: “Trở thành thành viên của một nhóm nhỏ có nghĩa là tôi muốn chia sẻ với mọi người những gì đang diễn ra.

Sau khi phẫu thuật, Olsher phát hiện ra ung thư đã lan rộng và cô ấy cần hóa trị. Cô ấy dự kiến ​​điều trị sẽ kéo dài một năm, vì vậy cô ấy đã xin nghỉ phép.

“Sếp của tôi đã bảo hiểm sức khỏe của tôi trong một khoảng thời gian và tạo một vị trí khác cho tôi khi tôi trở lại làm việc, mặc dù tôi chắc chắn không giống như trước đây,” cô nói, lưu ý rằng cô có vấn đề về nhận thức và sự mệt mỏi.

Olsher cho biết cởi mở trong công việc đã giúp cô tránh được căng thẳng lo lắng nếu mọi người phát hiện ra. Nó cũng cần thiết vì cô ấy cần thời gian không đi làm. Nhưng đó là một quyết định cá nhân, cô ấy nói, và nó có thể phụ thuộc vào đội và sếp của bạn.

Tôi muốn đặt một ví dụ

Christina Steinorth-Powell, một nhà trị liệu tâm lý được cấp phép ở Nashville, là người tự kinh doanh. Vì vậy, cô ấy không có đồng nghiệp để nói về chẩn đoán của mình.

Nhưng cô ấy đã quyết định nói với bệnh nhân của mình vì cô ấy biết rằng cuối cùng họ sẽ nhận thấy những thay đổi về ngoại hình của cô ấy do hóa trị liệu.

“Thành thật mà nói, tôi không cảm thấy mình có một sự lựa chọn nào cả,” cô nói. “Đối với tôi, điều quan trọng là phải biết sự thật về những gì đang xảy ra với mình hơn là suy đoán.”

Cô ấy cũng muốn trở thành một hình mẫu tích cực cho bệnh nhân của mình, cho họ thấy rằng bạn không thể làm được mọi việc và hãy dành thời gian chăm sóc bản thân.

Là một nhà trị liệu, Steinorth-Powell nói rằng cố gắng làm tất cả mà không có sự hỗ trợ từ người khác có thể là một sai lầm.

“Không có giải thưởng nào cho sự mạnh mẽ,” cô nói.

Cô ấy nói rằng thường hữu ích khi nói với sếp và nhóm nhân sự về chẩn đoán của bạn. “Hầu hết mọi nơi đều hiểu và sẵn sàng một cách đáng kinh ngạc khi họ biết bạn cần giúp đỡ.”

“Và hãy nhớ,” Steinorth-Powell nói, “không ai có thể giúp bạn nếu bạn không cho họ biết bạn cần thứ gì đó”.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Tiêm phòng COVID sẽ được yêu cầu khi đi du lịch trên biển Disney đến Bahamas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.