Bạn có lái xe không? Dưới đây là 11 điều bạn không nên không có

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

‌Bạn phụ thuộc vào chiếc xe của mình để đưa bạn từ điểm A đến điểm B, cho dù đó là trong quá trình đi làm hàng ngày của bạn hoặc trong một chuyến đi xuyên quốc gia với gia đình. Mặc dù bạn cố gắng hết sức để bảo dưỡng và đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất, nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra. Xe của bạn có thể bị hỏng, bạn có thể bị tai nạn, bạn có thể bị kẹt xe, hoặc bạn có thể bị hết xăng. ‌

‌ Giữ cho ô tô của bạn được dự trữ đầy đủ sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho mọi thứ. Dưới đây là danh sách những vật dụng bạn nên chuẩn bị sẵn trên xe ô tô của mình – bất kể bạn đang di chuyển quãng đường bao lâu.

Bạn đang xem bài viết: Bạn có lái xe không? Dưới đây là 11 điều bạn không nên không có

1. Hướng dẫn sử dụng

Ô tô đi kèm với sách hướng dẫn của chủ sở hữu, một cuốn sách cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về việc vận hành chiếc xe của mình. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của các đèn cảnh báo khác nhau, áp suất lốp tối ưu, khi nào bạn cần bảo dưỡng và hơn thế nữa. Mặc dù bạn thường có thể tìm thấy bản sao hướng dẫn sử dụng trực tuyến, nhưng có một bản sao thực trong hộp đựng găng tay của bạn có thể hữu ích nếu bạn bắt sóng kém hoặc pin điện thoại của bạn yếu.

2. Bộ thay lốp và lốp dự phòng

Một chiếc đinh hoặc các mảnh vụn sắc nhọn khác trên đường có thể làm thủng lốp xe, khiến bạn bị xẹp lốp. Lái xe khi lốp bị xẹp làm tăng nguy cơ làm hỏng các bộ phận khác nhau của ô tô, bao gồm dây phanh, chắn bùn hoặc các bộ phận của hệ thống treo. Nó cũng làm tăng nguy cơ gặp tai nạn. ‌

‌ Nếu thấy lốp bị xẹp, bạn nên tấp xe vào ngay để thay. Lốp dự phòng, kích và chìa vặn vấu (hoặc chìa khóa vấu nếu lốp của bạn có đai ốc khóa) là những thứ cần thiết. Ngay cả khi phụ tùng thay thế không phải là lốp đủ kích cỡ, nó có thể giúp bạn đến đích một cách an toàn (hoặc ít nhất là đến lối ra tiếp theo để bạn có thể tìm thấy một cửa hàng sửa chữa).

3. Cáp Jumper

Có thể bạn quan tâm: Tải lượng vi rút cao trong phổi thúc đẩy COVID-19 gây tử vong

Ắc quy ô tô có thể chết vì nhiều lý do. Để đèn nội thất bật sáng hoặc để xe ngồi quá lâu là một số nguyên nhân hàng đầu. Đôi khi, một máy phát điện không tốt có thể là thủ phạm. ‌

Một bộ dây cáp tốt có thể giúp bạn chạy xe trở lại. Nếu pin vẫn còn tốt, máy phát điện của bạn có thể sạc lại (nếu máy phát điện không có vấn đề gì). Nếu không, ít nhất bạn có thể lái xe đến cửa hàng ô tô gần nhất để thay thế.

4. Bộ công cụ khẩn cấp

Trong một vụ tai nạn, bạn hoặc ai đó trong xe của bạn có thể bị thương. Một bộ dụng cụ cấp cứu với băng, dung dịch vệ sinh sát trùng, gạc và bông gòn có thể hữu ích nếu ai đó bị đứt tay hoặc bị thương nhẹ khác.

5. Đèn pin và pin phụ

Nếu bạn phá vỡ ban đêm, bạn sẽ cần một nguồn sáng. Đèn pin có thể giúp bạn xem mình có cần thay lốp hoặc sửa thứ gì đó dưới mui xe hay không. Đèn pin LED sẽ cung cấp ánh sáng mạnh hơn đèn sợi đốt. Hoặc, bạn có thể chọn đèn pin chiến thuật. Dù bạn giữ loại đèn pin nào trong xe, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có pin dự phòng.

6. Pháo sáng hoặc Tam giác phản chiếu

Nếu bạn gặp sự cố bất ngờ trên đường, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là tấp vào lề. Thật không may, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi được xa con đường như ý muốn. Thiết lập pháo sáng hoặc hình tam giác phản chiếu sẽ cảnh báo những người lái xe khác về sự hiện diện của bạn, cho phép họ có thời gian di chuyển và cho bạn khoảng trống. Nếu bạn có pháo sáng, hãy chắc chắn rằng bạn cũng có diêm hoặc bật lửa để đốt chúng.

7. Duct Tape

Có thể bạn quan tâm: Lý thuyết Cái thìa là gì?

Băng keo có thể hữu ích cho một số công việc sửa chữa khẩn cấp. Sức mạnh của nó cho phép nó hoạt động như một miếng vá tạm thời cho các vết nứt, rò rỉ hoặc lỗ đột ngột, giúp bạn có thời gian để đưa xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất.

8. Một chiếc ô

Ngay cả khi bạn không mong đợi có mưa hoặc sống ở khu vực không thường xuyên mưa, bạn nên mang ô trong xe. Nếu bạn bị hỏng trong một trận mưa bão, nó có thể giúp giữ cho bạn khô ráo trong khi kiểm tra xem có vấn đề gì không hoặc thực hiện các sửa chữa cần thiết.

9. Nước đóng chai và đồ ăn nhẹ không thể hư hỏng

Trong một số tình huống, bạn có thể cần gọi hỗ trợ bên đường. Có thể mất một lúc để được trợ giúp. Có sẵn chai nước và đồ ăn nhẹ không dễ hỏng, đặc biệt nếu bạn có trẻ em trong xe, là một ý kiến ​​hay.

10. Nguồn cung cấp theo mùa

Một số nguồn cung cấp bạn có thể không cần quanh năm. Ví dụ, vào mùa đông, bạn nên có những vật dụng như chăn, mũ chống rét và găng tay. Một túi cát hoặc cát có thể cung cấp lực kéo nếu bạn gặp khó khăn. Dụng cụ cạo đá và chổi quét tuyết cũng rất hữu ích. Vào mùa hè, bạn nên trang bị kem chống nắng, đội mũ chống nắng và xịt côn trùng.

11. Một bộ sạc điện thoại

Trong một tình huống khẩn cấp, điện thoại di động của bạn có thể là một cứu cánh. Bạn có thể sử dụng nó để tìm chỉ đường nếu bạn bị lạc hoặc gọi trợ giúp nếu bạn gặp sự cố. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng nó luôn được sạc. Cáp sạc cắm vào ô tô của bạn có thể hữu ích. Bạn cũng có thể cân nhắc việc trang bị một ngân hàng pin di động trong trường hợp pin ô tô của bạn bị chết.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Tại sao CDC không khuyến nghị sàng lọc nam giới thẳng để mắc bệnh STDs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.