ADHD từng ngày

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Sao Đại Việt

Khi con bạn mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), nó có thể khiến ngôi nhà của bạn bị đảo lộn. Mark Bertin, MD, một bác sĩ nhi khoa về hành vi phát triển ở Pleasantville, NY, và là tác giả của Nuôi dạy con cái có Tâm trí cho ADHD, cung cấp các mẹo để giúp bạn giữ quyền kiểm soát.

Cha mẹ cần biết gì về ADHD của con mình?

Bạn đang xem bài viết: ADHD từng ngày

ADHD liên quan đến một thứ gọi là chức năng điều hành. Đây là bộ kỹ năng liên quan đến việc quản lý bản thân, không chỉ sự chú ý hay hành vi. Việc nuôi dạy một đứa trẻ không đạt được những kỹ năng đó có thể khiến cha mẹ căng thẳng và mệt mỏi, điều này khiến việc chăm sóc ADHD trở nên khó khăn hơn. Đó là một lý do tại sao việc tìm hiểu về ADHD lại rất quan trọng. Nhận đánh giá từ chuyên gia sức khỏe tâm thần có thể giúp bạn hiểu chuyện gì đang xảy ra với gia đình mình.

Làm thế nào để bạn tìm ra phong cách nuôi dạy con phù hợp với con mình?

Khi bạn là cha mẹ của một người đi sau trong các kỹ năng quản lý bản thân, họ thường yêu cầu một cách tiếp cận có cấu trúc để đưa ra phản hồi tích cực và kỷ luật, bao gồm cả việc thiết lập giới hạn rõ ràng.

Xem thêm: Chứng ám ảnh sợ xã hội

Làm thế nào để bạn giúp xây dựng các kỹ năng chức năng điều hành mà những đứa trẻ này thiếu?

Bắt đầu bằng cách gặp gỡ những đứa trẻ ở nơi chúng đang trong quá trình phát triển, vì chúng đang bị chậm trễ về các kỹ năng cụ thể. Có một số chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau có thể trợ giúp, bao gồm nhà tâm lý học hoặc bác sĩ nhi khoa hành vi hoặc đôi khi là huấn luyện viên ADHD. Các chuyên gia này dạy trẻ cách xây dựng các kỹ năng thông qua các thói quen gia đình và cấu trúc bài tập về nhà hoặc cách xử lý kiểm soát xung động và các khía cạnh khác của ADHD.

Làm thế nào để bạn khuyến khích những hành vi tốt mà không liên tục trừng phạt trẻ hoặc gửi những thông điệp tiêu cực?

Trẻ ADHD thường cần chỉnh sửa rất nhiều, vì vậy chúng ta cần tạo sự cân bằng cho chúng. Không phải là trẻ em không nên được sửa chữa; lý tưởng là họ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn là tiêu cực. Hãy thực sự nỗ lực hết mình để tìm ra điểm mạnh của họ và tập trung vào những thành công. Một bước cơ bản là khen thưởng những hành vi ngược lại với những hành vi có vấn đề. Bây giờ họ đang làm việc để hướng tới một mục tiêu thay vì được sửa chữa.

Bạn làm thế nào để giúp trẻ bình tĩnh lại khi chúng vượt quá tầm kiểm soát?

Khi bất kỳ ai trong chúng ta đều cảm thấy chìm đắm trong cảm xúc, trong thời điểm đó, thật khó để suy nghĩ lý trí. Cha mẹ sẽ thấy dễ dàng hơn nếu họ có một kế hoạch chắc chắn trước về cách họ định hướng hành vi của con mình. Ví dụ: sử dụng kế hoạch khen thưởng để khuyến khích hành vi tốt hoặc thời gian tạm dừng để xoa dịu tình hình trước khi nó leo thang. Nói về cách quản lý cảm xúc bên ngoài những khoảnh khắc căng thẳng tột độ này.

Xem thêm: Ở 16 Tiểu bang, 35% cư dân trở lên hiện bị béo phì

Những loại liệu pháp nào có thể giúp trẻ ADHD?

Có rất nhiều biện pháp can thiệp giúp điều trị ADHD, bao gồm cả phương pháp điều trị toàn diện và hành vi. Thuốc đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả nếu chúng được sử dụng đúng cách. Hãy xem xét thuốc như một lựa chọn, giống như bạn làm đối với bất kỳ rối loạn y tế nào khác và quyết định xem bạn có nghĩ rằng chúng đáng thử nếu con bạn tiếp tục gặp khó khăn hay không.

Làm thế nào để phụ huynh có thể giải quyết các vấn đề về hành vi trong trường học?

Trẻ ADHD nên có và được hưởng một kế hoạch hành vi có cấu trúc, hỗ trợ trong trường học. Kế hoạch 504 cũng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để học tốt ở trường, giúp cải thiện hành vi. Và khi cha mẹ có cấu trúc hơn về việc quản lý hành vi ở nhà, điều đó cũng sẽ tràn vào trường học.

Tìm thêm các bài báo, duyệt qua các vấn đề cũ và đọc các vấn đề hiện tại của Tạp chí WebMD.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

Bài viết cùng chủ đề: Đó là ADHD hay Chưa trưởng thành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.